news “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” เปิดใจป่วยตุ่มน้ำพองทรมาน ชี้โรคเวรกรรม หวั่นไม่มียารักษาแต่ขอสู้ (คลิป)

news “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” เปิดใจป่วยตุ่มน้ำพองทรมาน ชี้โรคเวรกรรม หวั่นไม่มียารักษาแต่ขอสู้ (คลิป)

วันที่ 15 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของ “เมฆ วินัย ไกรบุตร” นักแสดงชื่อดัง ด้วยโรคตุ่มน้ำพอง โดยเจ้าตัวเล่าว่า ตนเองก็อธิบายไม่ถ

วันที่ 15 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของ “เมฆ วินัย ไกรบุตร” นักแสดงชื่อดัง ด้วยโรคตุ่มน้ำพอง โดยเจ้าตัวเล่าว่า ตนเองก็อธิบายไม่ถูกถึงโรคนี้ เมื่อเข้าสู่วัยทอง ภูมิคุ้มกันตก นอนดึก พักผ่อนไม่พอ แล้วตนเคยโดนน้ำร้อนลวกทำให้ผิวหนังขาดเมตาบอลิซึม แล้วเมื่อได้รับเชื้อตุ่มน้ำเข้ามาจึงทำให้อาการหนัก เพราะภูมิที่สร้างถูกกระตุ้นให้สร้างมาฆ่าเชื้อมากเกินไป จนทำให้ภูมิกินผิวหนังของตน แพ้ภูมิตัวเองคล้ายโรคของพุ่มพวง แต่ตนไม่ได้หนักถึงขั้นนั้น

อาการของตนเริ่มเป็นมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ตนไปหาหมอผิวหนังประมาณ 10 คน ทั้งตรวจเลือด ตรวจเชื้อ ให้ยาแก้แพ้ ทุกครั้งเมื่อฉีดยาแก้แพ้ ฉีดสเตียรอยด์ ตนก็ดีใจว่าหายแล้ว แต่อีกไม่กี่วันก็กลับมาเป็นอีก หนักขึ้น ๆ มีตุ่มขึ้นที่หน้าท้อง ที่ขา ที่แขน ตามมาด้วยอาการคัน ยาที่เคยฉีดเอาไม่อยู่ ตนเลยหยุด เพราะถ้าฉีดสเตียรอยด์ต่อนาน ๆ ร่างกายพัง ตนเลยลองไปรักษาแพทย์แผนไทย กินยาเขียว กินน้ำใบย่านาง ทำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ ทำได้ 7-8 วัน ตุ่มก็ยิ่งเห่อ

จนค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ตแล้วเจอกับ ศ.นพ. ประวิตร อัศวานนท์ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้เข้าไปพบกับอาจารย์หมอในวันที่ 4 มิ.ย. และนำชิ้นเนื้อไปตรวจ สรุปแล้วชิ้นเนื้อมีเชื้อเพมพิกอยด์หรือตุ่มน้ำพอง ซึ่งคนไทยเป็นเพียงไม่กี่คน หายากมาก มีเพียง 1 ใน 4 แสนคน และหมอมียาแค่ 2 โดสเท่านั้น โดสละ 5 หมื่นบาท พอได้นอนโรงพยาบาลสัก 10 วัน ให้น้ำเกลือใส่ยาโดสแรกก็รู้สึกดีขึ้น ตุ่มในช่องปากที่เคยมี จากที่กลืนน้ำลายไม่ได้กินข้าวไม่ได้เพราะตุ่มจะแตกเลือดจะไหล ก็กินข้าวกลืนน้ำลายก็ทำได้ ในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย. ตนจะเข้าไปพบแพทย์เพื่อรับยาโดสที่ 2 และต้องถามแพทย์ว่าถ้าไม่หาย แล้วโดสที่ 3 อยู่ไหน เพราะแพทย์ไม่ได้บอกว่าจะหายเมื่อไร ขึ้นอยู่กับยาว่าจะเข้ากับเราได้มากน้อยแค่ไหน

ขณะนี้ตนประสบปัญหาในชีวิตอย่างมาก กินข้าวไม่ได้ ไปไหนไม่ได้เพราะกลัวแผลจะติดเชื้ออะไรเพิ่ม ไปข้างนอกต้องใส่เสื้อผ้า เสื้อเสียดสีกับผิว ตุ่มน้ำก็อักเสบจนแตกเลือดไหล น้ำเหลืองไหล นอนก็ลำบากเพราะคัน นอนทับตุ่มตุ่มก็แตก ทุกวันนี้ต้องเอาเจลเอาสเปรย์ใบย่านางมาทามาฉีดให้เย็น ตนเกรงใจทีมงานละครทุกคนที่ตนทำงานไม่ได้ ยิ่งบทที่รับต้องถอดเสื้อโชว์หุ่นอยู่ตลอด ส่วนที่ตนต้องไปวิ่งกับโครงการก้าวฯ ในวันนี้ที่ตนไปวิ่งด้วยไม่ได้ เพราะมีแผลเต็มตัว ถ้าออกแรงเสียดสีแผลจะแตกมีเลือดกับน้ำเหลือง และตนกลัวว่าถ้าไปวิ่งจะทำให้แผลติดเชื้อเพิ่ม แล้วจะหนักกว่านี้ ทุกวันนี้อยู่แต่บ้าน อาบน้ำอุ่นแล้วล้างด้วยน้ำเกลือ ให้น้ำเกลือฆ่าเชื้อ ทายา กินยาเป็นสิบ ๆ เม็ด ตุ่มที่หลังตนก็ต้องซื้อเข็มมาเจาะ

ตนคิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นบาปกรรมเป็นคราวเคราะห์ของตน คงถึงเวลาต้องชดใช้กรรม คงต้องทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร บางคนบอกว่า 3 ปีถึงจะหาย แต่มันนานเกินไป ตนก็หวังในใจลึก ๆ ว่า 3 เดือนจะหาย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เป็นวันเกิดของตน เป็นวันเกิดที่หนักที่สุดในชีวิต บาดเจ็บที่สุดในชีวิต จากคนที่ไม่เคยเป็นอะไรเลย “วินัย ไกรบุตร” ที่เคยเป็น ที่หุ่นดี ที่ผิวสวย ตอนนี้เน่าทั้งตัว อยากจะบอกสังคม บอกแฟนคลับ บอกประชาชน อยากให้ดูแลตัวเองให้มาก ๆ ต้องระวัง ยิ่งอายุเยอะต้องระวัง มีโรคหลายโรคที่เกิดขึ้นมาแล้วเราไม่รู้ว่าคืออะไร

ยอมรับว่าจิตตกเป็นช่วง ๆ นั่งถอดเสื้อดูตัวเอง รู้สึกว่าตัวเองต้องอำลาวงการบันเทิง บอกกับภรรยาว่าถ้าตนทำงานไม่ไหว ให้ขายสวนปาล์มเลี้ยงลูก จนเมื่อคืนได้ดูข่าวน้องน้ำตาลทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นหนักว่าเราอีก เราเป็นแค่นี้ เราต้องสู้ ต้องหาย ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องน้ำตาลด้วย

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.