ภาพประทับใจคนไทย..

ภาพประทับใจคนไทย..

ภาพประทับใจคนไทย..

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เราจะขอพาทุกท่านย้อนชมภาพที่เชื่อว่าเห็นแล้วต้องยิ้มตาม เมื่อครั้งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงชุดซานตาคลอส

เข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงสวมพระมาลาซานตาครอส เนื่องในวันคริสมาสต์ บนชั้น ๑๔ โรงพยาบาลศิริราช เนื่องในวันคริสต์มาส ช่างเป็นภาพที่ทั้งสองพระองค์มีความสุข แย้มพระสรวลกันชื่นมื่น เป็นภาพที่ทำให้มีความสุขในวันคริสต์มาสมากเลยทีเดียว

ส่ วนอีกภาพนั้นมาจาก ด็อกเตอร์ภาธร ศรีกรานนท์ อาจารย์ภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสมาชิก วง อ.ส.วันศุกร์ โพสต์ภาพเหตุการณ์ครั้งเข้าเฝ้า
พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเทศกาลคริสต์มาส
ถือเป็นภาพในอดีตที่ยังคงอยู่ในความประทับใจของคนไทยไปตราบนานเท่านาน

ขณะที่อีกภาพ ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ ทรงฉลองวันคริสต์มาส ร่วมกับ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อปี ๒๕๕๘ ซึ่งถือเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสเป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published.